Câu lạc bộ bóng đá Bohemian của Dublin

Bohemian FC là đội bóng lâu đời nhất ở Ireland. Nó được bắt đầu vào tháng 9 năm 1890 và là một trong những kẻ chủ mưu của cái mà ngày nay được gọi là Liên đoàn Eircomloi của Ireland.

Nó có đặc tính độc đáo là đội duy nhất không bao giờ rớt khỏi giải hạng nhất của Liên đoàn. Chỉ có một đội khác, Shelbourne, đã tham gia Liên đoàn kể từ khi thành lập.

Trong suốt lịch sử của mình, câu lạc bộ đã trải qua cả những thời điểm tốt và xấu. Có lẽ mức giảm thấp nhất của nó là 34 mùa giải mà không có món đồ bạc nào trong tủ danh hiệu.

Nhiều người hâm mộ chỉ ra tình trạng nghiệp dư kéo dài của câu lạc bộ là lời giải thích cho những khoảng thời gian đen tối này. Trong giai đoạn này, Bohemian FC đã đưa bxh ligue 1  rất nhiều cầu thủ mới vào thi đấu thành công, nhưng khi cơ hội cho một người chăm sóc chuyên nghiệp vẫy gọi, nhiều cầu thủ có khát vọng đã rời đi để theo một sự nghiệp chuyên nghiệp hấp dẫn hơn với các đối thủ của Bohemian FC.

Năm 1969 cuối cùng đã chấm dứt tình trạng cạn kiệt tài năng này khi câu lạc bộ chuyển sang chuyên nghiệp và ký hợp đồng với cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên của mình – một thời điểm mang tính bước ngoặt trong lịch sử câu lạc bộ.

Thập kỷ tiếp theo sẽ báo hiệu một sự thay đổi trong vận mệnh của Bohemian khi họ tiếp tục giành được danh hiệu vô địch quốc gia và cúp quốc gia, đồng thời khẳng định mình là một thế lực lớn trong trận đấu với Ireland.

Cho đến nay, Bohemians, như họ được biết đến với một cách trìu mến, đã ghi được 10 chức vô địch Liên đoàn Ireland và 7 chức vô địch Ireland – một thành tích vô tiền khoáng hậu. Họ đã lập được “cú đúp” ba lần, lần gần đây nhất là năm 2008.

Họ cũng đã đi đến châu Âu và tranh tài ở Cúp UEFA và Cúp các nhà vô địch, mặc dù cho đến nay chỉ thành công ở mức độ vừa phải. Tuy nhiên, điều này nên được khắc phục bởi tình trạng của trận đấu ở Ireland và các nguồn lực mà câu lạc bộ có sẵn.

Ở Ireland, bóng đá thường được gọi là bóng đá để tránh nhầm lẫn với môn thể thao bản địa của người Gaelic, một trò chơi hoàn toàn khác và đạt được vị thế quốc gia cao hơn.

Màu sắc của Bohemian FC là đỏ và đen và trường hợp này đã xảy ra từ năm 1893. Truyền thống đã, đang và vẫn là một phần quan trọng trong lịch sử đặc biệt của Bohemian FC.

Những người ủng hộ câu lạc bộ hàng đầu của Dublin có xu hướng đến từ phía bắc Dublin và số lượng người tham dự nằm trong khoảng 2.000 đến 4.000 người hâm mộ mỗi trận. Người hâm mộ gọi Bohemian FC là “Gypsies” hoặc “Bohs”.

Câu lạc bộ có trụ sở tại sân vận động Dalymount Park, sân nhà của họ từ năm 1901, tuy nhiên các động thái đã được thực hiện để bán mặt bằng để tái phát triển và xây dựng một sân vận động mới tại Harristown. Những phức tạp về pháp lý và tài chính hiện đang khiến quá trình này tăng lên.

Bất chấp những trục trặc này, tương lai của câu lạc bộ có vẻ khả quan và với thành công trên sân tiếp tục đạt đến mức cao hơn bao giờ hết, Bohemian FC có vẻ sẽ thống trị bóng đá Ireland trong một số năm tới.